0 Sản phẩm Xem giỏ hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh
Kinh Doanh 2
0931 228 777
Kinh Doanh 2
0965 278 915

Covid-19 nguy hiểm gấp 10 lần cúm mùa

Covid-19 nguy hiểm gấp 10 lần cúm mùa

QĐND Online - Các nhà khoa học Mỹ cảnh báo tỷ lệ tử vong hằng năm do cúm mùa là 0,1% nhưng Covid-19 có thể cao gấp 10 lần con số đó.

Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID), ông Anthony Fauci đã cảnh báo tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra tại Mỹ ngày càng nghiêm trọng.

Tính đến nay, xứ sở cờ hoa đã ghi nhận 2.329 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 50 ca tử vong.

Các nhân viên y tế đưa một bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở tiểu bang Washington đến bệnh viện.

Ông Fauci nhận định rằng, chính quyền Washington cần giới hạn lượng khách quốc tế nhập cảnh cũng như các sự kiện tập trung đông người nhằm giảm thiểu tối đa khả năng lây lan trong cộng đồng của dịch bệnh.

Người đứng đầu NIAID cho biết thêm, cần ít nhất 1 năm nữa để sản xuất vaccine phòng ngừa Covid-19. Nếu Mỹ không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả, số ca nhiễm bệnh có thể tăng lên hàng triệu người.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), tỷ lệ tử vong hằng năm do cúm mùa trên thế giới là 0,1%. Nhưng với Covid-19, con số này lên tới 3,5%, cao gấp 20 lần cúm mùa.

Tỷ lệ mắc Covid-19 ở Mỹ đang tăng lên.

Các chuyên gia ước tính, cứ mỗi người nhiễm Covid-19 lại lây nhiễm cho 2 đến 3 người khác trong khi đó bệnh nhân cúm mùa chỉ lây cho 1,3 người mới. Điều đó cho thấy, tỷ lệ lây nhiễm của Covid-19 cao gấp đôi cúm mùa.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 tại Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump vào rạng sáng 14-3 (giờ Việt Nam) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do Covid-19. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc cung cấp thêm viện trợ liên bang trị giá hàng tỷ USD nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

MAI HÀ (theo Science Alert)

 

 

 

 

0 vote
Bài mới hơn
Bài cùng chuyên mục
Tin mới
  • Covid-19 nguy hiểm gấp 10 lần cúm mùaCovid-19 nguy hiểm gấp 10 lần cúm mùa
  • 5 nguyên tắc phòng tránh dịch bệnh quan trọng ai cũng cần biết5 nguyên tắc phòng tránh dịch bệnh quan trọng ai cũng cần biết
  • Liệu đồ ăn giao tận nhà đã đủ an toàn?Liệu đồ ăn giao tận nhà đã đủ an toàn?
  • 10 Loại thực phẩm thích hợp để “trữ” cho mùa dịch10 Loại thực phẩm thích hợp để “trữ” cho mùa dịch
Video

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THANH TOÁN

© Bản quyền thuộc duocphamalphagold.com - All rights reserved.

Thiết kế bởi vntsc.vn